Đăng ký xét tuyển Đại học, cao đẳng trực tuyến.

Học công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất???

Một câu hỏi mà bất kỳ một học sinh, sinh viên nào khi bước chân vào cổng trường ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ cũng muốn có câu trả lời sát thực nhất đó là “Học chuyên ngành cơ khí, điện, hóa, công nghệ thông tin…  thì sau khi ra trường sẽ làm việc gì?” 

Công nghiệp, là một bộ phận của nền kinh tế, là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được “chế tạo, chế biến” cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh tiếp theo. Đây là hoạt động kinh tế, sản xuất quy mô lớn, được sự hỗ trợ thúc đẩy mạnh mẽ của các tiến bộ về công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai nhất như các vật dụng phục vụ sản xuất, cuộc sống hàng ngày như cái kim sợi chỉ, cuốc, xẻng cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot. Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ là một yếu tố quan trọng góp phần cải thiện cuộc sống, đồng thời nó cũng đòi hỏi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật cả về số lượng lẫn chất lượng. Được học tập và sinh hoạt trong môi trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là một niềm mơ ước lớn lao của nhiều thế hệ sinh viên, bởi Nhà trường không những có một bề dày truyền thống lịch sử vẻ vang mà đội ngũ giảng viên kỳ cựu có kinh nghiệm giảng dạy tốt, giàu kinh nghiệm nghề nghiệp chuyên môn, có các bằng cấp danh giá, có kinh nghiệm công tác tại các trường, các tổ chức danh tiếng trong nước và quốc tế.

CHUẨN ĐẦU RA SINH VIÊN KHOA CNTT

Hệ đào tạo chính quy

Đại học: 

+ Kiến thức

   – Đảm bảo kiến thức cơ bản về triết học, chủ nghĩa xã hội khoa học và nhân văn, đường lối cách mạng Việt nam, quốc phòng toàn dân;

– Có đủ kiến thức khoa học tự nhiên để học tập nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học;

 – Nắm vững kiến thức cơ bản về Hệ thống thông tin, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin của xã hội. Xây dựng được các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ.

– Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Công nghệ phần mềm: quy trình xây dựng, quản lý và bảo trì hệ thống phần mềm; phân tích, thiết kế và quản lý các dự án phần mềm. Tổ chức thực hiện và quản lý được các công việc trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, có khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của công nghệ phần mềm vào thực tế.

– Nắm vững kiến thức cơ bản về Khoa học máy tính. Đáp ứng các vấn đề về phân tích, thiết kế thuật toán, xây dựng giải pháp đặt nền tảng để giải quyết các bài toán ứng dụng trong thực tế. Thực hiện được việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin trong khoa học và xã hội.

Nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về mạng máy tính, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu, ứng dụng mạng máy tính. Có khả năng tham gia thiết kế, chế tạo, bảo trì, thử nghiệm, quản lý các hệ thống mạng máy tính.

+ Kỹ năng

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin được đào tạo kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm thành thạo trong các lĩnh vực chính của Công nghệ thông tin, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc mới. Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thông tin cũng được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, làm việc theo nhóm và kỹ năng giao tiếp.

+ Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

– Tư vấn, đề xuất giải pháp xây dựng, triển khai các hệ thống thông tin, hệ thống mạng và truyền thông, hệ thống nhúng.

– Phân tích và thiết kế, triển khai, quản trị các hệ thống thông tin cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp..

– Tổ chức, triển khai và quản lý các dự án phần mềm tại các doanh nghiệp Công nghệ thông tin, tham gia vào các công đoạn của quá trình phát triển phần mềm.

– Tham gia nghiên cứu thiết kế các hệ thống máy tính, hệ thống mạng máy tính.

– Tư vấn giải pháp mạng, thiết kế, vận hành, bảo trì các hệ thống mạng cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

– Nghiên cứu, giảng dạy công nghệ thông tin tại các đại học, học viện, viên nghiên cứu, trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hoặc trường dạy nghề có đào tạo công nghệ thông tin sau khi được bổ sung kiến thức về nghiệp vụ sư phạm.

Cao đẳng:

+ Kiến thức

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin của Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì có phẩm chất chính trị; đạo đức và sức khoẻ tốt; được củng cố các kiến thức cơ bản; có kiến thức cơ sở và bổ trợ về toán – tin, hóa học, kinh tế, quản lý, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật cơ khí; có kiến thức cơ bản về ngành công nghệ thông tin; nắm vững các kiến thức chuyên ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thông tin hoặc Mạng Máy tính.

+ Kỹ năng

Đủ khả năng thực hiện những kỹ năng cốt lõi đối với chuyên viên công nghệ thông tin và thành thạo các kỹ năng chuyên ngành công nghệ thông tin; đạt chuẩn chất lượng đầu ra và có năng lực cơ bản đảm nhiệm các chức năng chuyên viên công nghệ thông tin, các quá trình nghiên cứu, phát triển và chuyển giao các sản phẩm công nghệ thông tin; đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có trình độ bậc cao đẳng cho các lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

– Lập trình, tham gia xây dựng và phát triển các phần mềm ứng dụng tại các công ty, đơn vị kinh doanh phần mềm.

– Tổ chức lắp ráp máy tính và hệ thống mạng máy tính. Sử dụng các sản phẩm máy tính và công nghệ thông tin ứng dụng cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

– Làm cán bộ chuyên môn ở các doanh nghiệp lớn có các hệ thống thông tin đã được thiết lập; hoặc phụ trách các công việc có liên quan đến công nghệ thông tin ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tại các bộ phận có liên quan đến công nghệ phần mềm, phân tích và thiết kế hệ thông tin, mạng máy tính.

– Làm cán bộ trợ giảng, hướng dẫn thực hành, giảng dạy công nghệ thông tin  tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hoặc trường dạy nghề có đào tạo công nghệ thông tin sau khi được bổ sung kiến thức về nghiệp vụ sư phạm.

274 lượt xem 1 Trả lời Du học, Sự nghiệp, Thi cử, Đại học
1 trả lời cho câu hỏi "học công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất"

Em là sinh viên đang học khoa CNTT của trường ĐH Công Nghiệp Việ Trì Năm thứ 2

Qua 1 năm học tập tại trường e thấy đây là một trong những ngôi trường có truyền thống đào tạo lâu năm, với giảng viên có trình độ chuyện môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, hệ thống phòng học và phòng thực hành hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu thực hành của sinh viên

Nói chung đây là sự lựa chọn đúng đắn.

 

0 bình luận

Bạn phải đăng nhập để trả lời câu hỏi